Tập Huấn Công Tác Phòng Cháy-Chữa Cháy Cứu Nạn Cứu Hộ Tại Ký Túc Xá Trường CĐKT Cao Thắng Năm 2020

20.06.20 | 1141 |

Sáng ngày 20/6/2020, lúc 8g00, tại Ký túc xá Trường CĐKT Cao Thắng, số 932-937 Trần Hưng Đạo, Phòng Hành Chính Quản Trị, Ban Quản lý Ký túc xá, Lực lượng chiến sĩ tự vệ Ký túc xá đã tổ chức buổi tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho toàn thể sinh viên, học sinh, cán bộ giảng viên và những người đang sinh sống, làm việc tại ký túc xá. Đến dự buổi tập huấn có đại diện Ủy ban nhân dân Phường 1- Quận 5, đại diện lực lượng cảnh sát phòng cháy-chữa cháy Quận 5.

Nội dung tập huấn bao gồm: Sơ đồ bố trí cầu dao điện, chuông báo động, vị trí họng nước, lối thoát hiểm của các tầng. Hướng dẫn cách xử lý tình huống khi có sự cố. Hướng dẩn thao tác sử dụng bình CO2, bình bột chữa cháy. Thao tác tháo, lắp, kết nối các ống nước chữa cháy.

Với mỗi nội dung, người dự tập huấn được hướng dẫn cụ thể sau đó thao tác trên thiết bị thật.

Buổi tập huấn diễn hiệu quả và kết thúc lúc 11g30 cùng ngày.

Thầy Trương Quang Đô hướng dẫn và thị phạm thao tác sử dụng thiết bị chữa cháy tại chỗ.

Kiểm tra hệ thống chữa cháy vách tường tại Ký túc xá.

Các thầy, cô thao tác trên thiết bị chữa cháy tại chỗ

Hướng dẫn sinh viên sử dụng các thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ.

Nhân viên giữ xe thực hiện thao tác chữa cháy bằng bình CO2